ɵͧɵѺҪԡ纺촡ɵҹŧҹԨ

เว็บบอร์ดการเกษตร

โดย : เด็กPost
  -
เมื่อ : 9 ต.ค. 51
หัวข้อ : ปัญหาความหวานลดลงในข้าวโพดหวานสองสี
ข้างโพดหวานสองสีที่เก็บเกี่ยวจากเเปลงปลูกบนดอย มักจะประสบปัญหาหลักคือ การลดลงของปริมาณน้ำตาล ซึ่งมีผลต่อคุณภาพทางด้านรสชาติของความหวาน เราจะมีวิธีการช่วยทำให้ปริมาณน้ำตาลในฝักข้าวโพดหวานหลังการเก็บเกี่ยวจากเเปลงปลูกมาใหม่ๆ ไม่เปลี่ยนเเปลง หรือลดลงไปมา อย่างไรได้บ้างครับ สามารถนำเทคโนโลยีด้านใดมาใช้ได้บ้างครับผม

ปริมาณน้ำตาลสะสมค่อนข้างต่ำ....จำเป็นต้องลดอุณหภูมิอย่างรวดเร็วหลังจากการเก็บเกี่ยว..หรือเก็บในสภาพออกซิเจนต่ำอย่างรวดเร็ว..ซึ่งสามารถช่วยได้ในระดับหนึ่ง..ซึ่งได้เคยทดลองแล้ว...นอกจากนี้ตอนเก็บเกี่ยวต้องเหลือก้านฝักติดมาด้วย
  ความคิดเห็นที่ : 1 โดย : ศิษย์เก่า..43 เมื่อ : 22/10/2551 16:32:00

>> เชิญร่วมแสดงความคิดเห็น
  ขออภัยในความไม่สะดวก ! ขอปิดให้บริการชั่วคราว เพื่อปรับปรุงระบบ เนื่องจากขณะนี้มีผู้พยายามก่อกวนเว็บบอร์ด โดยการส่งสแปมมาอย่างต่อเนื่อง

ขอบคุณทุกท่านที่เข้าใจ และเราจะเปิดบริการใหม่ในเร็ว ๆ นี้ครับ
ทีมงาน PHTNET.ORG